logo

0981 831 486

0975 090 039

Các lỗi hay gặp khi thiết kế cầu thang

Cầu thang không chỉ được ví như xương sống nâng đỡ ngôi nhà, thiết kế cầu thang chính xác sẽ làm vững chãi cho ngôi nhà bạn. Nó còn làm nhiệm vụ lưu thông giữa các tầng và đóng vai trò làm tăng tính mỹ quan của kiến trúc trong tổng thể căn nhà. Người kiến trúc sư cần hết sức lưu ý những yếu tố trong bản vẽ thiết kế cầu thang để tránh các lỗi cầu thang đáng tiếc.
 

Thiết kế nhà từ trước tới nay có một vai trò rất quan trọng đến việc ảnh hưởng tới kiến trúc của ngôi nhà, bở bản vẽ thiết kế ngoài những giá trị mang tính pháp lý như xin phép thi công, cấp phép xây dựng ra, nó còn là cơ sở quan trọng để tiến hành xây dựng theo đúng bản vẽ thiết kế kỹ thuật. Nhưng sự thật thì thực tế khách quan từ bản vẽ kỹ thuật tới thi công vẫn còn một khoảng cách khá xa. Điều này phụ thuộc phần lớn vào năng lực thiết kế, năng lực thi công, thời gian, tiến độ, vật liệu xây dựng của các đơn vị tham gia và sự can thiệp của gia chủ vào quá trình xây dựng cầu thang. Nhiều trường hợp thiết kế tốt, thi công tốt nhưng khi đưa vào sử dụng vẫn có nhiều bất hợp lý.
 


Một số lỗi phổ biến khi thiết kế và thi công cầu thang

 

- Cảm giác đụng đầu: Trong một số trường hợp do thiết kế và thi công ẩu, cầu thang gỗ một số ngôi nhà đã bị rơi vào trường hợp đụng đầu. Tuy nhiên "cảm giác đụng đầu"  lại là một chuyện khá khó tả, bởi vì mỗi người đều có cảm giác khác nhau. 
 

- Sử dụng gầm cầu thang một cách hợp lý: Đa số các ngôi nhà đều tận dụng gầm cầu thang đẹp để làm nhà vệ sinh. Tuy nhiên chuyện đụng đầu tai đây thì là điều không hiếm trong một số ngôi nhà. Do thiết kế không cẩn thận nên việc sử dụng nhà vệ sinh đã trở nên bất hợp lý và không hiệu quả. Nhiều thiết kế vẽ trên mặt bằng khu vực gầm cầu thang ở khoảng bậc số 10 trở lên là làm được không gian sử dụng, nhưng thực ra ngay tại vị trí bậc 10 thì mặt trên cầu thang mới cao hơn sàn dưới khoảng 1,7m, chưa kể bản đúc cầu thang, mặt bậc xây gạch, lớp tô trát… tổng cộng có khi hơn 3 tấc, gầm cầu thang khi đó bên dưới chỉ còn thông thuỷ chưa tới 1,4m. Tất nhiên việc đụng đầu là không tránh khỏi! Nhiều nhà thầu đành phải chỉnh sửa bằng cách khoét nền nhà sâu xuống vài bậc, hoặc đặt các chức năng ít sử dụng vào đây như bể nước, máy bơm, kho lặt vặt hay bố trí tiểu cảnh cho như một cách khắc phục cho lỗi này.
 

- Khoảng cách từ mũi bậc tới tay vịn: Khi hoàn thiện bậc thang bằng đá granite hay gỗ thì luôn có mũi bậc. Tuy nhiên nhiều cầu thang lúc thiết kế thì thấy chia bậc bình thường, vậy mà khi ốp lát hoàn thiện thì các mũi bậc bị “rượt đuổi” dần dần rồi lấn ra sàn hoặc chiếu nghỉ đến cả tấc! Ngoài nguyên nhân thi công ẩu thì phải cần xem lại thiết kế thực sự đã “trừ hao” hay chưa. Những vị trí có xẻ bậc thì buộc phải đảm bảo phần thịt còn lại của từng bậc theo như nguyên lý thiết kế cấu tạo mà một số nhà thiết kế lắm lúc “không thuộc bài”.
 

- Cẩn thận khi xử lý lan can tay vịn: Cho dù hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp các dạng lan can tay vịn theo dạng làm sẵn đúng tiêu chuẩn nhưng cầu thang nhà ở tư nhân lại ít được điều kiện thoải mái về diện tích như cầu thang công cộng hoặc văn phòng, do đó nhiều lúc vẫn phải “chế biến” theo thực tế sao cho hài hoà cũng như đạt được ý tưởng của kiến trúc sư.
 


Cầu thang kính tại Phát Đạt

 

- Có thể thiết kế, thi công và gia công mọi loại lan can cầu thang kính theo yêu cầu cho quý khách.
 

- Thành phẩm cầu thang kính đẹp, bền, đúng yêu cầu 100%.
 

- Cam đoan bàn giao lan can cầu thang kính theo đúng thời gian cho quý khách.
 

- Chi phí rẻ, hợp với túi tiền của bạn.
 

- Tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật về lan can cầu kính cho bạn.
 

Phát Đạt mong muốn với mỗi công trình cầu thang kính thì tác phẩm của chúng tôi lại có thể góp thêm một nét đẹp cho đời. Nhằm đáp ứng một đáp ứng và phục vụ tốt cho nhu cầu và thị hiếu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau... Chúng tôi luôn luôn tìm tòi để thay đổi và chế tác thêm nữa những mẫu thiết kế cầu thang kính mới lạ độc đáo kết hợp cả phong cách Á và Âu theo cả hai xu hướng cổ điển và hiện đại. Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực và cố gắn của mình cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp thì Phát Đạt sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy và là sự lựa chọn thông minh của quý vị trên mọi công trình.
 

KÍNH CƯỜNG LỰC PHÁT ĐẠT
 

Địa chỉ: 53/19 Đường TX 22, Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM
 

Điện thoại: 098 1831 486
 

Email: cauthangkinhphatdat@gmail.com
 

Website: www.cauthangkinhphatdat.com

Tin liên quan
  2019 Copyright © CẦU THANG KÍNH PHÁT ĐẠT Web Design by Nina.vn
  Đang online: 10   |   Tổng truy cập: 427344
  Hotline: 0981 831 486
  Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 0981 831 486

  CẦU THANG KÍNH PHÁT ĐẠT

  CẦU THANG KÍNH PHÁT ĐẠT

  CẦU THANG KÍNH PHÁT ĐẠT