logo

0981 831 486

0975 090 039

Sự Khác Nhau Giữa Kính Cường Lực Và Kính Thường

Ngày nay, chúng ta thường thấy kính cường lực xuất hiện ở rất nhiều nơi. Nó đang dần dần thay thế các loại kính thường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác nhau giữa Kính cường lực và Kính thường là như thế nào?
 

Kính thường (standard glass)
 

Kính thường thường được làm mát trong một khoảng thời gian rất lâu trong quá trình tôi luyện. Cho phép các công ty các thể sản xuất một số lượng kính lớn trong khoảng thời gian ngắn. Cắt, khoan lỗ, đánh bóng các cạnh là các đặc trưng mà kính thường có thể làm mà không sợ bị vỡ vụn, nhưng có một điều đặc biệt của kính thường là do có quá trình tôi luyện nhanh nên kính thường rất giòn, mỏng manh. Kính thường phổ biến hơn vì nó có thể tái chế lại được.
 

Khi vỡ ra, kính thường vỡ thành những mảnh dài, sắc. Nó rất nguy hiểm với các kiến trúc có cửa sổ gắn kính thường, vì người sử dụng có thể dễ bị ngã vào cửa sổ và gây ra nguy hiểm. 
 


Kính cường lực (tempered glass)

 

Ngày nay được sử dụng rất nhiều như: lắp kính ô tô, trong xây dựng, làm cầu thang kính và thậm chí là cả màn hình điện thoại. Khả năng chịu lực của kính cường lực rất cao và được biết đến là an toàn, khi vỡ sẽ vỡ nguyên tấm và vỡ thành hạt lựu nhỏ cỡ 1x1cm, không tạo ra những mảnh vỡ dài và sắc, vì thế khó gây chấn thương nặng (nhưng vẫn có thể gây chảy máu nhẹ hay trầy sướt).
 

Điều này có hiểu được vì trong quá trình tôi luyện, kính được làm mát chậm rãi, điều đó làm cho kính cường lực trở nên chắc chắn hơn, chịu được áp lực lớn và đặc biệt là chống trầy khi so với kính thường. Một nhược điểm của kính cường lực đó là nó sẽ khó có thể tái chế lại được.
 

Khi gõ vào thì nghe âm vang hơn và cảm nhận được độ chắc chắn hơn so với kính thường.
 

Lưu ý: Nếu mép kính (chỗ yếu nhất) bị va đập có thể vỡ cả tấm kính. Kính cường lực không khoan hay cắt được. Muốn gì làm trên kính thường trước, rồi đem cả tấm đi tôi nhiệt thành kính cường lực. Và đặc điểm mà ta có thể dễ dàng nhận ra liệu có phải là kính cường lực không chính là việc tấm kính này là lúc nào cũng có viết ký hiệu này trên góc tấm kính. 
 

TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG KÍNH CƯỜNG LỰC?
 

AN TOÀN - Hãy thử tưởng tượng, bạn đi trong nhà và không để ý, lỡ may va phải vào kính dùng loại kính thường, nó sẽ gây ra thương tích và không biết chuyện xấu gì hơn có thể xảy ra với bạn. Đa số các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, showroom ô tô, các văn phòng làm việc ... đều đang sử dụng lan can cầu thang kính, vách kính cường lực... vì có độ chắc chắn, khó có thể bị vỡ và tính thẩm mỹ cao.
 

Kính cường lực chất lượng cao có thể mắc hơn một chút so với kính thường, nhưng nó lại an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng chúng.
 


Cầu thang kính tại Phát Đạt

 

- Có thể thiết kế, thi công và gia công mọi loại lan can cầu thang kính theo yêu cầu cho quý khách.
 

- Thành phẩm cầu thang kính đẹp, bền, đúng yêu cầu 100%.
 

- Cam đoan bàn giao lan can cầu thang kính theo đúng thời gian cho quý khách.
 

- Chi phí rẻ, hợp với túi tiền của bạn.
 

- Tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật về lan can cầu kính cho bạn.
 

Phát Đạt mong muốn với mỗi công trình cầu thang kính thì tác phẩm của chúng tôi lại có thể góp thêm một nét đẹp cho đời. Nhằm đáp ứng một đáp ứng và phục vụ tốt cho nhu cầu và thị hiếu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau... Chúng tôi luôn luôn tìm tòi để thay đổi và chế tác thêm nữa những mẫu thiết kế cầu thang kính mới lạ độc đáo kết hợp cả phong cách Á và Âu theo cả hai xu hướng cổ điển và hiện đại. Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực và cố gắn của mình cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp thì Phát Đạt sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy và là sự lựa chọn thông minh của quý vị trên mọi công trình.
 

KÍNH CƯỜNG LỰC PHÁT ĐẠT
 

Địa chỉ: 53/19 Đường TX 22, Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM
 

Điện thoại: 098 1831 486
 

Email: cauthangkinhphatdat@gmail.com
 

Website: www.cauthangkinhphatdat.com

Tin liên quan
  2019 Copyright © CẦU THANG KÍNH PHÁT ĐẠT Web Design by Nina.vn
  Đang online: 18   |   Tổng truy cập: 217102
  Hotline: 0981 831 486
  Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 0981 831 486

  CẦU THANG KÍNH PHÁT ĐẠT

  CẦU THANG KÍNH PHÁT ĐẠT

  CẦU THANG KÍNH PHÁT ĐẠT